Ma Nhập

Phần 1

Nhã Trúc vừa phụ mẹ dọn xong bữa ăn sáng lên bàn thì bỗng nghe mộthồi chuông điện thoại vang lên thúc giục.
- Để con nghe cho mẹ!
Trúc cản khi thấy mẹ nhổm người lên định đi tới chỗ để điện thoại. - A lô, tôi Nhã Trúc đây...
Không biết đầu dây bên kia nói gì, chỉ thấy tay Nhã Trúc run lên, vẻ mặt hoảng hốt rồi buông máy xuống bằng một dáng điệu thẫn thờ lẫn kinh ngạc tột độ.
Không nói với mẹ lời nào, Nhã Trúc hối hả chạy vào phòng riêng. Và chỉ một loáng sau, Nhã Trúc trở ra với áo quần tươm tất và chùm chìa khóa xe cầm trên tay như đang chuẩn bị đi đâu đó một cách hết sức vội vã.
Bà An ngạc nhiên lên tiếng:
- Chuyện gì vậy con? Có chuyện gì mà vội vàng đến nỗi không ăn sáng cùng me được?
Vừa bước tới thềm cửa, Nhã Trúc trả lời mẹ bằng một giọng nói đứt quãng trong khi bàn tay run run tra chìa khóa vào chiếc xe gắn máy:
- Ngọc Anh đã chết! Xác của nó đã được đưa về nhà quàn hồi khuya này.
Con phải đến đó ngay lập tức... Tội nghiệp quá mẹ ơi! Thôi, con đi đây... mẹ nhé!
Nghe Nhã Trúc nói xong, bà An sửng sốt đến ngẩn người ra, không kịp hỏi thêm lời nào thì Nhã Trúc đã nhanh chóng rồ ga cho xe phóng vút đi sau một câu chào mẹ. Ngoài đường, nắng đã lên cao, bầu trời xanh trong vắt, đó đây điểm lưa thưa dăm ba cụm mây trắng xóa của những ngày bắt đầu một mùa hè hứa hẹn nhiều oi ức. Nhã Trúc cho xe chạy qua các đoạn đường đông đúc, cô cố gắng hết sức mới có thể tập trung vào tay lái. Vậy mà cũng đã mấy lần cô hoảng hốt vì loạng choạng thế nào suýt đâm vào xe khác.

Giữa lúc trong lòng Nhã Trúc nóng như lửa đốt chỉ muốn đến đó thật mau thì dường như dòng xe cộ trên đường cứ muốn trêu ngươi cô, cứ bị kẹt xe liên tục. Nhã Trúc thầm ước giá mà mình có thể bay lên được để đến với người bạn gái thân thương mới vừa gặp nạn, người bạn mà lâu nay Nhã Trúc xem như người thân thích ruột thịt với mình. Tưởng chừng thời gian dài đằng đẵng, nhưng thật ra chỉ chưa đầy nửa tiếng đồng hồ sau, Nhã Trúc đã có mặt tại nhà quàn giữa bầu không khí tĩnh lặng u buồn, đèn nến khói nhang nghi ngút trước một cỗ quan tài nằm lặng lẽ chơ vơ dọc theo sát vách tường với những tràng hoa phúng điếu đầy màu sắc, lúc đó hầu hết những người thân thuộc trong gia đình của Ngọc Anh đã có mặt đầy đủ.

Mắt người nào cũng đỏ hoe và còn đọng đầy ngấn lệ. Kể cả Quân, chồng sắp cưới của Ngọc Anh.
Nhìn dáng điệu thiểu não khổ sở, quần áo xốc xếch với cái nút thắt cà vạt trên cổ áo sơ mi có những lằn sọc đen thưa của Quân trễ xuống, Nhã Trúc cũng đoán biết đươc nội tâm của người thanh niên đang ấp yêu nhiều mộng đẹp tương lai này sầu khổ đến độ nào trước di ảnh của người vợ sắp cưới vừa quá cố.

Nhã Trúc nhẹ gật đầu đáp lại từng đôi mắt hoen lệ chào hỏi của những người trong gia đình Ngọc Anh. Cô bước lại bàn thờ, nơi đang đặt di ảnh của người bạn gái chí cốt đột nhiên hóa ra người thiên cổ, đốt nhanh cho bạn một nén hương rồi lâm râm cầu nguyện và thì thầm với người đang yên nghỉ trong cỗ quan tài trùm phủ màu lụa trắng như đang tâm sự với chính mình:

- Hãy yên nghỉ nhé, Ngọc Anh! Dù sao chuyện cũng đã xảy ra rồi. Kể từ nay, tao với mày là hai miền âm dương cách biệt, còn đâu tìm lại được những năm tháng tụi mình vui sống, chơi đùa học hành thi cử, dệt thật nhiều mơ mộng bên nhau với biết bao kỷ niệm đẹp đẽ trong đời. Đâu nào ngờ, chỉ còn hơn một năm ngắn ngủi nữa, chúng mình sẽ thi ra trường. Chừng đó, mày với anh Quân sẽ trở thành đôi vợ chồng hạnh phúc nhất. Còn tao sẽ thực hiện được giấc mộng đã ôm ấp và tâm sự cùng mày suốt mấy năm qua. Giờ đây, mày sống khôn chết thiêng, hãy yên tâm an nghỉ. Chuyện thế gian đầy khổ lụy, chúng tao sẽ gánh hết cho mày. Chỉ có những người còn sống như tao, như anh Quân của mày và những người thân yêu là vẫn còn phải cưu mang gánh vác mọi chuyện trên đời chẳng biết đến bao giờ...

Nói với người bạn gái quá cố đến đây, như không thể cầm giữ được tấm lòng xót thương nhớ bạn, Nhã Trúc òa lên khóc một cách nức nở nghẹn ngào. Khóc như chưa bao giờ Nhã Trúc có cơ hội được khóc, cô để tự nhiên cho những giọt nước mắt giàn giụa trên khuôn mặt sầu héo tả tơi tiếc thương cho người bạn gái vắn số, bất hạnh của mình cho đến khi Nhã Trúc không còn tự chủ thêm được, cô rũ xuống đúng vào lúc Quân liếc sang, nhác thấy, vội đưa hai tay đỡ lấy tấm thân mềm nhũn của Nhã Trúc.

Hai người em trong gia đình của Ngọc Anh cũng vội chạy đến phụ với Quân, dìu Nhã Trúc ra dãy ghế ngoài hành lang để cho cô ngồi xuống hồi tỉnh. Cuối ngày hôm đó, Nhã Trúc cùng với Quân và một người em trai của Ngọc Anh tự ý nán lại nhà quàn để canh xác và thay phiên nhau thắp nhang, thắp nến cho linh hồn người chết được ấm cúng. Đến gần khuya nhà quàn đóng cửa, họ mới lầm lũi rủ nhau ra về, trong lòng người nào cũng đầy phiền muộn và lưu luyến một người rất thương yêu đang giữa tuổi xuân thì đầy hoa mộng, mà giờ đây, phải một mình ở lại trong nhà quàn xác lạnh lẽo hoang vắng.

Họ nhìn lại di ảnh của Ngọc Anh với khuôn mặt tròn đầy, nụ cười nhẹ nở trên môi và đôi mắt tinh anh nghịch ngợm giữa bờ tóc đen huyền phủ trên đôi vai tròn lẳn, như muốn nhắn gởi đến họ một điều gì mà lúc sinh thời trong cuộc đời đầy hối hả, Ngọc Anh chưa một lần kịp ngỏ.

Ngày kế tiếp sang đến ngày thứ ba thì Nhã Trúc sau khi liên tiếp dành hết thời giờ đến chăm lo quanh quẩn bên quan tài của bạn, lại thêm tâm tư buồn phiền đến biếng ăn mất ngủ, sức khỏe và tinh thần đã có vẻ sa sút. Cô không còn đứng vững được nữa, mấy đứa em họ của Ngọc Anh phải dìu Nhã Trúc ra xe và đưa cô về nhà nhờ mẹ cô chăm sóc giúp.

Bà An, mẹ của Nhã Trúc vốn là người tu tịnh lâu năm, bản chất bà phúc hậu hiền hòa, giữ giới chay trường từ sau khi cha của cô tạ thế đã nhiều năm. Bà ở vậy sống bên cạnh người con gái duy nhất là Nhã Trúc cho mãi đến hôm nay. Không có ai hơn bà, hiểu rõ mối quan hệ bạn hữu đằm thắm, thân tình giữa Nhã Trúc và Ngọc Anh. Nay đột nhiên Ngọc Anh ra đi một cách bất ngờ như vậy thì tránh sao Nhã Trúc không khỏi suy sụp tinh thần.

Ngọc Anh là một cô gái trẻ đẹp, thông minh, vui tính, bản chất sinh động, vô tư yêu đời. Chàng trai nào giáp mặt nàng một lần cũng khó tránh được niềm rung động man mác và vương vấn trước dung mạo tươi trẻ hồn nhiên, nhất là đôi mắt đen tròn tinh anh minh mẫn đầy sức cuốn hút của cô. Mặc dù được sinh ra trong một gia đình khá giả, thừa sức lo mọi mặt, nhưng Ngọc Anh không hề ỷ lại. Cô là một cô gái có ý chí cầu tiến và thích tự lập để vươn lên. Ngọc Anh vừa cần mẫn đi học vừa chăm chỉ đi làm cho đến khi trở thành một sinh viên ưu hạng, được cấp học bổng, đi du học và sắp tốt nghiệp ra trường.

Suốt mấy năm học ở nước ngoài, Ngọc Anh vẫn giữ nguyên tính cách không hề lai căng hay thay đổi cho hợp thời như nhiều bạn trẻ khác. Cô chăm chỉ học hành, có thời gian là lại đi làm thêm để tự kiếm tiền sinh sống.

Từ mấy năm nay, khi Ngọc Anh được học bổng du học nước ngoài, cô phải sống xa gia đình, xa tình yêu khắn khít với Quân, và tình bạn bè mật thiết với Nhã Trúc. Tuy mỗi năm, Ngọc Anh chỉ về thăm quê nhà một lần, nhưng cô vẫn luôn cố gắng giữ mối liên hệ giữa cô và Quân, Nhã Trúc. Hai người bạn gái thân thương nhau hơn mười mấy năm dài, nay chỉ còn giữ mối thâm tình liên lạc qua đường dây diện thoại hoặc email, chát chít với nhau những khi có điều kiện.

Mới cách đây mấy hôm, lúc hai người bạn tâm tình với nhau qua cửa sổ Yahoo! Messenger, Ngọ c Anh còn nhờ Nhã Trúc tư vấn cho cô về kiểu dáng chiếc áo cô dâu mà cô sẽ mặc trong ngày cưới, và nhắc nhớ Nhã Trúc ngày hôm đó phải là một cô dâu phụ thật xinh. Thế mà... Không một ai có chút ngờ vực về mệnh số ngắn ngủi và cái chết bạc phước ập đến với Ngọc Anh, người con gái tuổi xuân mơn mớn tràn trề hứa hẹn ở tương lai.

Ngọc Anh hiền thục dịu dàng, lương thiện và tiềm tàng nhiều hứa hẹn sẽ dâng hiến tài năng cho con người, cho đời sống văn minh khoa học như cô, nào cô đã gây ra công tội gì để nảy sinh ra lòng thù hận ác tâm từ một người bạn học cùng ký túc xá, đến nỗi phải xuống tay tàn sát dã man Ngọc Anh như một kẻ thù chỉ với một chút lòng đố kỵ nhỏ nhen? Dù sao, thảm cảnh thương tâm cũng đã xảy ra rồi! Người con gái đang yêu đã không còn để cùng với người yêu thề non hẹn biển, cùng vui sống bên nhau, cùng hưởng trọn với nhau niềm hạnh phúc vô biên mà tình yêu đã dành
sẵn cho hai người. Bây giờ Ngọc Anh đang nằm bất động trong cỗ quan tài buồn cùng với tấm lòng tiếc thương vô hạn của người thân. Ngọc Anh có hay chăng cái sự đìu hiu cô quạnh của một xác chết cứng lạnh vô tri, và những người còn sống đang phải đứt từng khúc ruột vì thương tiếc cho cô?

Ngọc Anh có còn chăng chỉ là hình hài khô lạnh đang nằm bất động trong cỗ áo quan đang chờ đem về nơi không có đường về. Khuôn mặt đầy đặn, đẹp tựa trăng rằm đang nhắm nghiền, đôi mắt bồ câu không bao giờ còn hé mớ như trong cơn mơ say ngủ thiên thu. Có còn chăng chỉ là mối thương tâm chất ngất đành đoạn của một oan hồn uổng tử vẫn còn đang nặng lòng tiếc nuối, luyến ái tấm thân phàm trần, rồi sẽ vất vưởng lang bạt đó đây. Có còn chăng là lòng yêu thương vời vợi của Quân, của người bạn gái sinh thời Nhã Trúc, của những người thân yêu trong gia đình đã hai mươi mấy năm qua thương yêu chiều chuộng Ngọc Anh như một bảo vật quí nhất trong cuộc đời.

Ngọc Anh đã tức tưởi cùng với nỗi kinh hoàng dị ngộ trút linh hồn ra ngoài thân xác đang độ mãn khai giữa lúc ngủ say, trong cơn điên cuồng bấn loạn tâm thần vì lòng đố ky nhỏ nhen của một con hoang thú dã man sống giữa thời kỳ khoa học tiến bộ. Ngọc Anh tới tấp nhận chịu những mũi dao oán hận oan nghiệt đâm nát thân thể của cô để rồi lìa đời không kịp một lời trối trăn, chưa kịp tận mặt với những người mà cô vô cùng yêu quí sau gần một năm trời cách biệt, để rồi hồn phách của Ngọc Anh cùng tận ngỡ ngàng thoát bay ra ngoài thân xác đầy tiếc nuối mà chưa kịp hiểu được vì sao, để rồi hồn thiêng cô gái trẻ phải chết bất đắc kỳ tử chưa biết sẽ phải tiêu diêu nương tựa ở cõi nào...

Một người trẻ tuổi, tương lai còn đang rộng mở đón chờ trước mắt như Ngọc Anh mà phải vĩnh biệt cõi đời đã là một nỗi đau lớn, đằng này cái chết của Ngọc Anh lại vô cùng thê thảm thì làm sao những người thân của cô không quặn lòng cho được? Bà An thương Ngọc Anh vắn số, phải chết tức chết tưởi như thế, đồng thời bà cũng thương và lo lắng cho cô con gái của mình biết bao nhiêu. Ngồi cạnh bên con, nhìn những giọt nước mắt tuôn tràn của nó mà bà An không thể nào cầm được lòng mình.

 

Tag:

Truyen ma, Truyen ma online, Truyenma, Trinh nữ báo thù, Tấm vải đỏ, Đêm trong căn nhà hoang, Tổng hợp truyện ma Việt Nam
Căn nhà số 24 Nguyen Ngoc Ngan, Kể chuyện ma online, Truyen ma mp3 audio , Bóng ma, Lâu đài ma, Truyen kinh dị, Địa ngục
Xác chết, Truyen ngan kinh di, Đau thương đến chết phần 1, Yểu mệnh, Hồn ma dâm phụ, Bóng ma truyện Nguyễn Ngọc Ngạn
tử thần, ma cà rồng, Phim ma oan hồn, Phim ma có thật khó tin, Kể chuyện người chết, Liêu trai chí dị, Trong quan tài buồn