Lâu đài ma quỉ

Ngày... tháng...

- Chương trình chào buổi sáng xin kính chào quý vị. Tôi là Pat và đây là Zen Zen. - Cô phát thanh viên mặc bộ đầm màu hồng nhạt vừa mỉm cười vừa quay sang nhìn bạn mình - Chào Zen Zen, hôm nay chúng ta có gì đây?

Zen Zen, cô phát thanh viên có nụ cười rất xinh với hai má lúm đồng tiền và bộ trang phục màu vàng nhạt khẽ lật mấy trang tư liệu:

Xin chào mọi người, chào Pat, hôm nay chúng ta có rất nhiều điều thú vị. Harry Potter cuối cùng đã được xuất bản tới tập 6, cuộc đua xe toàn quốc đang bước vào vòng cuối, và cái gì đây nhỉ, một đám cháy lớn.

- Ồ đúng rồi - Pat tiếp lời -Tin tức lớn nhất mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến quý vị xem truyền hình là tin về vụ cháy lớn tối hôm qua tại ngoại vi thành phố. Chắc rằng các bạn đều đã biết, lâu đài Oil là một trong những di tích lịch sử lâu đời nhất ở nước ta. Con số khách thăm quan lâu đài hàng năm chiếm tỷ trọng hơn 70% số lượt khách du lịch tới thành phố ta. Nhưng một điều đáng tiếc đã xảy ra, vào tối hôm qua, lúc khoảng một giờ sáng, lâu đài đã thình lình phát hoả. Dù lực lượng cứu hoả đã cố gắng hết sức và đám cháy đã được dập tắt vào lúc 5 giờ sáng nay nhưng lâu đài đã bị cháy rụi hoàn toàn.

- Vâng, và mặc dù có sự cố gắng rất lớn của đoàn cứu hộ, bà quả phụ Kea và con trai bà, Patinol cùng toàn bộ gia nhân trong nhà đều đã thiệt mạng trong đám cháy - Zen Zen nói tiếp - Quả là một mất mát rất lớn. Ngài Oil đã mất cách đây hai năm và giờ đây vợ và con trai duy nhất của ngài cũng cùng gặp nạn một lúc Dòng họ Oil là một trong những dòng họ có truyền thống lâu đời...

- Chờ đã Zen zen - Pat vội ngắt lời - Không phải tất cả đều chết hết. Vẫn còn một người sống sót, đó là cô cháu gái l6 tuổi của bà Kea, Umidol, Cô bé đã đến chơi tại lâu đài Oil nhân dịp nghỉ hè. May mắn cho cô bé là lúc lâu đài phát hoả, nữ cảnh sát Rei Hino đã có mặt kịp thời để cứu cô. Cô bé đã được đưa vào viên trong tình trạng rất hoảng loạn về mặt tinh thần, nhưng may mắn là không có một vết thương nào nghiêm trọng trừ một vài vết bầm tím xây xát. Hiện tại, phớng viên của đài chúng tôi vẫn không thể tiếp cận được với cô bé vì lí do sức khoẻ. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, lâu đài phát hoả là do có một người hầu đã bất cẩn trong lúc sử dụng đường ống dẫn gas lần cuối cùng. Ngọn lửa bùng lên quá bất ngờ trong lúc mọi người đã đi ngủ, nên không ai kịp kêu cứu. Đây là bài học cảnh báo lớn cho những gia đình sử dụng gas nhưng không có thiết bị đảm bảo an toàn.

- Ồ, lại là Rei Hino, nữ cảnh sát quả cảm xinh đẹp của chúng ta - Zen zen reo lên - Tôi rất mê cô ấy đấy. Thật là một kỳ tích. Lao mình vào đám cháy để cứu một cô bé trong khi cả một quân đoàn cứu hoả đã không làm được gì, biết nói thế nào đây nhỉ. Pat này, ngài thị trưởng có nên đặc cách bổ nhiệm cô Rei làm đội trưởng đội cứu hoả không, khi mà họ đã mất ba tiếng đồng hồ chỉ để kéo sập nốt những phần còn lại không cháy hết của lâu đài.

- Có lẽ nên như vậy, cô ấy sẽ có cách để cải tổ những chàng trai áo cam của chúng ta. Và bây giờ là tin về vòng đua cuối cùng của...

Người đàn ông vận bộ vest màu xám từ nãy vẫn ngồi chăm chú bỗng đưa tay tắt phụt vô tuyến. Ông quay lại nói với hai người đứng sát sau lưng:

- Lại hỏng việc rồi, Kitanai, Lucife. Chúng ta lại phải đợi ít nhất là l6 năm nữa rồi. Đó không phải là một thời gian dài, nhưng cũng làm ta thấy hơi mệt mỏi đó.

Ông ta đưa cặp mắt nghiêm khắc nhìn hai người. Kitanai và Lucife cùng cúi đầu, không dám nói gì.

Không khí trong phòng ngột ngạt mặc dù điều hoà đang chạy hết công suất. Bỗng cánh cửa phòng bật mở, rồi một cô hầu gái bước vào:

- Thưa ngài, bữa tối đã sẵn sàng lỏi ạ.

Người đàn ông đặt cái điều khiển vô tuyến lên bàn, không quay đầu lại:

- Vậy hả, là tóc vàng hay tóc đen.

Cô gái cúi đầu:

- Là tóc nâu ạ. Da trắng, mười bảy tuổi.

- Hùm, hơi già một chút, nhưng thôi cũng được. Dấm đã đun sôi chưa.

- Dạ, tất cả đã sẵn sàng hết rồi ạ.

- Vậy thì tốt - Người đàn ông thong thả đứng lên - Lần sau các ngươi phải cẩn thận hơn đó, Kitanai, Lucife, không có nhiều thời gian đâu. Giờ chúng ta đi thôi. Mớn này không nên để lâu, sẽ mất tươi đó.

Kitanai và Lucifer thở phào, bước vội theo, không ngờ được rằng mình đã qua truông một cách đơn giản như thế. Dù sao đây cũng có thể coi là một may mắn sau những chuỗi thất bại mà hai người vừa gây ra.

 

 

Tag:

Truyen ma, Truyen ma online, Truyenma, Trinh nữ báo thù, Tấm vải đỏ, Đêm trong căn nhà hoang, Tổng hợp truyện ma Việt Nam
Căn nhà số 24 Nguyen Ngoc Ngan, Kể chuyện ma online, Truyen ma mp3 audio , Bóng ma, Lâu đài ma, Truyen kinh dị, Địa ngục
Xác chết, Truyen ngan kinh di, Đau thương đến chết phần 1, Yểu mệnh, Hồn ma dâm phụ, Bóng ma truyện Nguyễn Ngọc Ngạn
tử thần, ma cà rồng, Phim ma oan hồn, Phim ma có thật khó tin, Kể chuyện người chết, Liêu trai chí dị, Trong quan tài buồn