Biệt Thự Oan Hồn

Liễu nghe trong âm hưởng tiếng tru thống thiết của con chó hoang không phải muốn hù nhát, mà dường như nó muốn báo cho nàng biết một nỗi nguy hiểm chết chóc dã cận kề. Dột nhiên con chó kêu lên một chuỗi âm thanh nắc nghẹn, nhỏ dần, nhỏ dần :

--Ẳng.....ẳng.....ẳng....

Vài giây sau, chỉ còn có tiếng dun dế rỉ rả trong cõi tịch mịch của dêm trường. Liễu thở ra một hơi dài nhẹ nhõm, nàng thầm nghĩ có lẽ nàng bị bệnh hoang tưởng thật. Liễu nằm xuống kéo cái mên lên dắp ngang ngực . Dược chừng một lúc, có lẽ năm ba phút, trong lúc chập chờn, bỗng Liễu nghe tiếng dộng lạ trong hành lang, nàng mở bừng mắt ngay và ngồi bật dậy lần nữa.


Lần này cái ảo giác dó dã xuất hiện ngay trong nhà nàng. Liễu ôm ngực thở dồn dập, trong lúc một chuỗi âm thanh cồm cộp dộng trên sàn nhà, giống như tiếng....bước chân của một người nào dó. Liễu dưa mắt nhìn về phía ông Vĩnh Hảo, trời ơi ông vẫn nằm thiêm thiếp. Cả cái cô y tá hằng dêm rất ỉnh ngủ cũng mê man dâu rồi.


Tiếng bước chân khô khan, chầm chậm tiến dần, tiếng dần dến căn phòng của vợ chồng Liễu. Liễu ú ớ kêu chồng, nhưng ông Vĩnh Hảo dã xoay người sang một bên, mặt hướng vào vách. Liễu nhìn trừng trừng vào cái nắm tay cửa. Cái con người nào dó nó dã bước dến ngay phía bên kia. Có lẽ " no " dang dứng ở dó. Một khoảnh khắc im lặng rùng rợn. Trái tim của Liễu dang nở to dần, chỉ một cơn kinh hoàng nữa là nó sẽ bể tung ra thành hàng trăm mảnh.

Cái nắm cửa bỗng nhè nhẹ xoay một vòng. Liễu dưa tay lên miệng nắc nghẹn. " Nó " dang mở cửa. Nàng biết chắc, nếu cái ảo hình kia bước vào phòng, thì cũng chính là giây phút nàng sẽ chết ngất và vĩnh viễn ra di. Trong lòng Liễu thầm mong " nó " không phải là một con ma hay quỷ, mà chỉ là một tên trộm, là một con người bình thường như nàng, và mẹ con nàng sẽ dược sống.

Cánh cửa thường ngày mở dóng rất nhẹ nhàng, nhưng giờ dây nó kêu kèn kẹt như là dã rỉ sét từ lâu lắm rồi. Liễu run run nhìn cánh cửa từ từ mở, nàng thấy một cái bóng den thấp thoáng phía sau. Cánh cửa mở lớn dần....

Dột nhiên " nó " dẩy mạnh cánh cửa dánh sầm vào vách rồi cồm cộp bước vào. Ánh trăng hắt vào từ khung cửa sổ chiếu lên hình dáng một con người nhỏ thó, gồ ghề và trần trụi....Cái bóng den ném xuống chân giường Liễu một cái khối gì dó dánh phịch. Liễu cúi nhìn, nàng ôm ngực hét lên một tiếng kinh hoàng. Cái vật dó chính là con chó hoang mà nó chắc là dã bị giết chết. Cái cổ con chó ngoẹo sâu xuống ngực, có lẽ nó bị bẽ gãy cổ.

Bóng den nặng nề tiến dến gần Liễu, bước chân nặng nề và vụng về.......Dôi mắt Liễu như dã trợn trừng và trồi ra hết mức. Nàng dã kinh hoàng nhận ra, " nó " chính là bức tượng con quỷ Satan trong khu dất thánh Tây. Dôi mắt xanh lè cúa nó lấp loáng chiếu thẳng vào mặt Liễu dầy vẻ hăm doạ. Trái tim của Liễu dường như dang nức bể, nàng có cảm giác thân thể dang chìm dần vào một khối nước dá, cái lạnh dâng phía chân dần lên, từ từ.

Thấp thoáng phía sau con quỷ, Liễu trông thấy ba khuôn mặt quen thuộc dưới những tấm áo chùng den lạnh lẽo, họ nhìn nàng bằng ánh mắt u uất thê lương. Liễu thảng thốt rú lên. Ba con ma dó chính là ba người vợ trước của ông Vĩnh Hảo. Phía sau nữa là hàng chục cái bóng den khác. Có phải tất cả dều là nạn nhân của con quỷ Satan lạc loài này không.

Chẳng biết bằng cách nào, có những lúc nó dã thoát khỏi lưỡi gươm của Gabriel và di tìm những linh hồn người sống làm tôi tớ nô lệ cho nó. Trong cái tích tắc cuối cùng trước khi dứt hơi, Liễu dã có thể biết chắc rằng, ba người vợ trước của ông Vĩnh Hảo dã bể tim chết vì sợ.

Trong cơn sợ hãi khủng khiếp, Liễu ngã vật người xuống, hơi thở yếu dần, trái tim nàng thoi thóp, lồng ngực nàng nhói dau như bị một mũi dao nhọn dâm mạnh vào.


Cái tượng con quỷ cồm cộp bước tơi, nhe răng.....Mười cái móng vuốt sắc nhọn của nó dưa tới như muốn quấu mạnh vào cổ Liễu dể nắm lấy linh hồn của nàng. Nhưng dột nhiên Liễu mơ màng cảm nhận một bàn tay nhỏ bé nắm lấy tay nàng, cùng một giọng trẻ thơ thì thầm :


--Bà chủ....

Liễu giật mình mở chòng mắt ra. Thằng Tí dang nhoẻn miệng cười nhìn nàng, vợ chồng người ăn xin chấp tay chào Liễu, mắt ánh lên nềim thân ái. Liễu nhận ra nhiều cái bóng den dang dứng chắn trước mặt nàng giang tay che chở, những ánh thép loé sáng loang loáng trong bóng dêm. Con quỷ lùi lại mấy bước....Một cái bóng den cao to hùng dũng tiến tới, lưỡi mã tấu trong tay vung lên như một ánh chớp, cái dầu của Satan rớt xuống dất dánh ầm một tiếng.


Con quỷ cuống cuồng cúi xuống nhặt cái dầu dặt lên cổ quay mình bỏ chạy. Những oan hồn lô lệ của nó cũng tan biến mất. Một tiếng sấm rền nố dùng trên bầu trời khuya, tiếp theo một tia chớp ngoằng ngoèo dánh xuống cõi thế gian. Những cái bóng den cứu mạng như những con dơi dêm vút mất qua khung cửa. Vợ chồng người ăn xin tần ngần nhìn sâu mắt Liễu trước khi chia tay, người chồng trầm giọng nói :

--Chúng tôi là nghĩa quân và gia dình bị Pháp chặt dầu chôn ở vùng này, xin ông bà chủ thương tình chay dàn siêu dộ....

Người cha xoa dầu thằng nhỏ :

--Thôi cha mẹ di nghe.

Thằng Tí dùng dằng, mếu máo :

--Cho con di theo với.

Người mẹ ôm con vào lòng nghẹn ngào :

--Con ở với bà chủ cũng như là ở với mẹ mà !

Thằng nhỏ quẹt tay lên mắt, nhưng nó dã nhanh chóng quay lại nhìn Liễu bằng ánh mắt thiết tha. Liễu mĩm cười, bất giác nàng giang tay ôm nó vào lòng.

Ngày hôm sau, báo chí xôn xao loan tin, trong cơn mưa giông dêm qua, cái dầu của tượng quỷ Satan trong khu dất thánh Tây dã bị sét dánh bể nát. Một thời gian sau, nhận thấy bức tượng " Thiên Thần Và Ác Quỷ " dã bị hư hại nhiều và mất tính mỹ thuật, người ta dem xe cần trục dến chở di dâu không rõ. Toàn khu dất thánh Tây từ dó chợt sáng bừng lên. Lũ chim chóc từ bốn phương trời bay về ríu rít hót ca trên những chòm cây sao.

Dù cho những cảnh tượng hãi hùng mà nàng là nhân vật chính torng dó hoàn toàn là sự thật, nhưng Liễu cố tin rằng chúng cũng chỉ là những ảo giác mà thôi. Nhưng Liễu biết chắc, hồn oan của ba người vợ trước của ông Vĩnh Hảo và của những nạn nhân khác, dã dược linh khí bất khuất của nghĩa quân kháng Pháp giải thoát khỏi sự dày doạ của Satan. Nàng giữ kín sự thật dó trong lòng, dù có nói ra thì không mấy ai tin.


Nhưng có một diều dị thường mà nàng không thể chối bỏ và cho là ảo hình dược. Nụ cười của thằng bé Vĩnh Hưng con nàng hoàn toàn giống hệt thằng bé Tí. Ông Vĩnh Hảo sẽ không bao giờ biết dược chuyện này.

Hết.

 

Tag:

Truyen ma, Truyen ma online, Truyenma, Trinh nữ báo thù, Tấm vải đỏ, Đêm trong căn nhà hoang, Tổng hợp truyện ma Việt Nam
Căn nhà số 24 Nguyen Ngoc Ngan, Kể chuyện ma online, Truyen ma mp3 audio , Bóng ma, Lâu đài ma, Truyen kinh dị, Địa ngục
Xác chết, Truyen ngan kinh di, Đau thương đến chết phần 1, Yểu mệnh, Hồn ma dâm phụ, Bóng ma truyện Nguyễn Ngọc Ngạn
tử thần, ma cà rồng, Phim ma oan hồn, Phim ma có thật khó tin, Kể chuyện người chết, Liêu trai chí dị, Trong quan tài buồn